An Quý Hưng chi 7.400 tỷ đồng để sở hữu Vinaconex.

Mới đây, Vinaconex đã tiến hành đấu giá cổ phần và giành được thành công lớn khi đã có nhà đầu tư bỏ ra 7.400 tỷ đồng để mua 57% cổ phần của công ty, theo đó mức giá này cao hơn mức kỳ vọng của Vinaconex khoảng 2.000 tỷ đồng.

Sau khi phiên đấu giá kết thúc, chúng tôi có tìm hiểu và biết được nhà đầu tư lớn vào cổ phần Vinaconex là công ty TNHH An quý Hưng. Đây là doanh nghiệp của ông Nguyễn Xuân Đông ( sinh năm 1966 ). Ông Đông không chỉ là chủ tịch của An Quý Hưng mà còn đầu tư vào nhiều công ty khác nhau.

Ông Nguyễn xuân Đông.
Ông Nguyễn xuân Đông.
An quý Hưng được thành lập năm 2001, công ty có trụ sở chính nằm ở huyện Chương Mỹ, Ha Nội. Sau thời gian 15 năm phát triển An Quý Hưng đã có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng và bất động sản, công ty đã hợp tác với nhiều đơn vị nước ngoài thi công khoảng 60 dự án lớn. Vào quý IV năm 2017 An Quý Hưng đã tăng vốn điều lệ lên 360 tỷ đồng và tăng lên 500 tỷ vào quý IV năm 2018. Trong số đó ông Nguyễn Xuân Đông nắm 78% cổ phần, vợ ông là bà Đỗ Thị Thanh nắm phần còn lại.

Theo báo cáo tài chính cuối năm 2017 công ty TNHH An Quý Hưng đạt doanh thu khoảng gần 1.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 63 tỷ đồng.

Về lĩnh vực bất động sản, An Quý Hưng từng đầu tư vào dự án Văn Phú Complex cùng với chủ đầu tư Văn Phú. Tuy nhiên sau thời gian ngắn tham gia thì An Quý Hưng đã chủ động rút khỏi dự án. Ngoài ra trong lĩnh vực bất động sản công ty còn thành lập công ty BĐS An Quý Hưng Land.

Nhắc lại thương vụ đầu tư vào Vinaconex thì đây là một trong các doanh nghiệp đầu tư, xây dựng hàng đầu của Việt Nam với rất nhiều quỹ đất. Trong đó nổi bật hơn cả là dự án Bắc An Khánh do Vinaconex triển khai cùng với Posco E&C.

Vinaconex - Canh bạc của An Quý Hưng.
Vinaconex - Canh bạc của An Quý Hưng.
Vào năm 2019 tới đây. An Quý Hưng cũng sẽ cho ra mắt thị trường một vài dự án, trong đó có thể kể đến chung cư AQH Riverside nằm ngay chân cầu Đông Trù quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Dự án nằm trên quỹ đất rộng hơn 5.500m2 cạnh nhà máy hóa chất Đức Giang.

AQH Riverside
là tổ hợp dự án bao gồm nhà chung cư, liền kề và shophouse. Dự án sẽ mang đến cơ hội sở hữu căn hộ đẹp bậc nhất quận Long Biên nhìn ra sông Đuống cho không chỉ cư dân sống ở Long Biên mà còn các khu vực lân cận.

Website: https://www.aqhriverside.info/#1 CHUNG CƯ AQH RIVERSIDE - 【TRỰC TIẾP CĐT】

AQH Riverside | ✅Chung cư AQH Riverside | ✅Dự án liền kề, shophouse An Quý Hưng Riverside ra hàng đợt đầu 1. Liên hệ: 0777.43.9990

DMCA.com Protection Status
Zalo PKD: 0966.00.2151
Chat ngay